Những yếu tố về hạ tầng giao thông được ưu tiên đầu tư, chủ trương phát triển khu đô thị mở rộng về hướng Đông đã khiến thị trường bất động sản Đồng Nai trở nên sôi động hơn.

Hạ tầng bứt phá

Tiếp giáp với phía Đông TP.HCM – đô thị lớn nhất cả nước, Đồng Nai là địa phương tập trung nhiều tuyến đường giao thông trọng điểm quốc gia, kết nối Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ, Nam Tây Nguyên.

Bên cạnh sân bay quốc tế Long Thành – dự án trọng điểm của vùng kinh tế phía Nam và cả nước, hiện tỉnh có các tuyến đường giao thông huyết mạch bao gồm Quốc lộ 1A, Quốc lộ 51 và tuyến cao tốc từ TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây có vốn đầu tư gần 10.000 tỷ đồng với tổng chiều dài hơn 55 km.

Loạt hạ tầng khủng được đánh giá là đòn bẩy thúc đẩy bất động sản Đồng Nai phát triển bùng nổ
Loạt hạ tầng khủng được đánh giá là đòn bẩy thúc đẩy bất động sản Đồng Nai phát triển bùng nổ

Mới đây cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây đã được đề xuất mở rộng lên 6-8 làn xe, loạt tuyến cao tốc Bến Lức – Long Thành, cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu đang được chủ trương đẩy nhanh tiến độ, hay tuyến metro số 1 (Bến Thành – Suối Tiên) cũng đang gấp rút hoàn thành để đưa vào chạy thử nghiệm, bến xe miền Đông mới cũng sắp đi vào hoạt động.

Trong tương lai gần, khoảng cách giữa Đồng Nai đến TP.HCM và các tỉnh Đông Nam Bộ sẽ còn được rút ngắn với các dự án giao thông mới đã và sẽ được xây dựng như đường Hương Lộ 2 kết nối cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, tuyến đường Liên Vùng 4 kết nối đường vành đai 3 với quốc lộ 51, thông ra ngã tư Dầu Giây – Long Thành, quốc lộ 1 và đường liên tỉnh 769.

Đặc biệt, đầu tháng 5/2020, đề xuất thành lập thành phố phía Đông trực thuộc TP.HCM trên cơ sở sáp nhập quận 2, 9 và Thủ Đức của TP.HCM cũng đã được Thủ tướng ủng hộ.

Chính sự đầu tư mạnh mẽ về hạ tầng cùng những chủ trương về quy hoạch là động lực kéo dòng vốn đầu tư đổ về đây. Thị trường bất động sản phía Đông TP.HCM nói chung và khu vực Đồng Nai nói riêng được đẩy lên một cấp độ mới, thiết lập những mặt bằng giá mới.

Đơn cử như giá đất TP.Biên Hoà tăng lên trên 100 triệu đồng/m2. Trong bảng điều chỉnh giá đất giai đoạn 2020 – 2025 của tỉnh cho thấy, giá đất tại các tuyến đường đều tăng, mức tăng phổ biến từ 1,5 – 3 lần so với giá hiện hành. Đặc biệt, một số tuyến đường có sự phát triển mạnh về hạ tầng thì mức giá đất được đề xuất tăng rất lớn, điển hình như tuyến Hương lộ 2 thuộc địa bàn TP. Biên Hòa đang có mức tăng cao nhất, cao hơn giá đất hiện hành 15-18 lần.

Theo Báo Đầu Tư

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon