Đồng Nai nói chung và Nhơn Trạch nói riêng là đầu mối giao thông của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và các tỉnh Tây nguyên, vì thế, muốn tạo ra đột phá trong phát triển kinh tế của vùng, tỉnh thì các dự án giao thông cấp vùng, quốc gia phải thực hiện nhanh.

     Tỉnh Đồng Nai và nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào các dự án lớn như Cầu Cát Lái, Cầu Phước Khánh, Cầu Quận 9, Cảng hàng không quốc tế Long Thành, nhóm các đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết, Dầu Giây – Liên Khương, Biên Hòa – Vũng Tàu, Bến Lức – Long Thành, đường vành đai 3, đường vành đai 4… sớm hoàn thành đưa vào khai thác.

     Tuyến đường này là ước mơ của rất nhiều người, đặc biệt là các nhà đầu tư tại các khu công nghiệp ở huyện Nhơn Trạch, vì khi hoàn thành sẽ rút ngắn khoảng cách giữa TP.HCM và Nhơn Trạch rất nhiều lấn.

     Sau hơn 10 năm trễ hẹn do không tìm được nguồn vốn đầu tư, đến nay dự án được khởi động trở lại. Đang trong giai đoạn chuẩn bị, lần này dự án xây dựng tuyến đường xem ra khả thi hơn.

Vi-tri-dong-sai-gon

Bản đồ kết nối vùng của huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai.

      Theo đó, Bộ GTVT, cho biết dự án cầu đường quận 9 (TP Hồ Chí Minh) sang Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai là đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch thuộc dự án đường Vành đai III TP.HCM.

      Đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch với chiều dài khoảng 34,28km được chia làm hai giai đoạn đầu tư. Giai đoạn một bao gồm hai dự án thành phần (DATP 1A & DATP 1B) với tổng chiều dài 17,71 km, được phê duyệt dự án đầu tư vào tháng 2-2016.

     Trong đó, DATP 1A (từ TL25B đến cao tốc TP Hồ Chí Minh Long Thành – Dầu Giây) dài 8,75km được đầu tư từ nguồn vốn ODA của EDCF (quỹ hợp tác phát triển kinh tế Hàn Quốc) và DATP 1B (từ cao tốc TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây đến nút giao Thủ Đức trên Xa lộ Hà Nội) dài 8,96km đầu tư theo hình thức BOT.

      Giai đoạn hai, bao gồm DATP 2A (từ cao tốc Bến Lức – Long Thành đến Tỉnh lộ 25B) với chiều dài khoảng 5,0km và DATP 2B (từ nút giao Lê Văn Việt đến điểm nối vào đường Mỹ Phước – Tân Vạn, tỉnh Bình Dương) với chiều dài khoảng 11,57 km, hiện đang tìm kiếm, huy động nguồn vốn để đầu tư.

      Hiện nay, Bộ GTVT đang khẩn trương triển khai giai đoạn một của đoạn Tân Vạn – Nhơn Trạch. Theo đó, đối với DATP 1A (được thông qua Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV). Bộ Tài chính đang chủ trì làm việc với EDCF về dự thảo Hiệp định vay để tiến tới ký kết hiệp định vay vốn. Dự kiến khởi công xây dựng vào quý 1/2020.

     Tiềm năng là như vậy vì Nhơn Trạch sẽ sớm trở thành một thành phố vệ tinh, một đô thị sầm uất nằm kế bên Sài Gòn. Sau khi cầu quận 9 được hoàn thành, bạn sẽ ở Nhơn Trạch nhưng làm việc là tại TP.HCM, một điều đã có thể thực hiện được dễ dàng so với trước kia khi chưa từng có hạ tầng. Con người Nhơn Trạch thì chân chất, gần gũi, tổng quy mô dân số công bố năm 2019 chỉ hơn 500.000 dân, bằng khoảng 1/20 dân số TP.HCM

     Nơi đây cũng sẽ giúp bạn tránh được nhiều ồn ào, tấp nập hàng ngày của Sài Thành, sống ở một vùng đất kế cận, đầy nắng và đầy gió, tận hưởng được một cuộc sống sau những công việc nhanh vội một cách nhẹ nhàng và nhiều  thanh âm nhất.

Theo báo Pháp Luật 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon