Thị trường quý I/2020 ghi nhận lượng tiêu thụ đất nền giảm gần 40% tuy nhiên BĐS liền thổ chỉ giảm rất nhẹ so với quý IV/2019. Đặc biệt, BĐS liền thổ “3 an” còn là phân khúc ít chịu ảnh hưởng nhất của dịch bệnh, thậm chí nguồn cung và giá còn tăng so với cùng kỳ năm trước.

Bất động sản liền thổ vùng ven “qua mặt” TP. HCM

Theo báo cáo của JLL Việt Nam, dù Covid-19 đã làm giảm đà tiêu thụ của thị trường, tuy nhiên, lượng bán nhà phố, biệt thự tại TP. HCM quý 1/2020 không có dấu hiệu bị ảnh hưởng nhiều thậm chí giá vẫn “neo” ở mức cao và có xu hướng tiếp tục tăng. Cụ thể, giá bán sơ cấp quý 1/2020 trung bình khoảng 5.017 USD/m2 đất, tăng 37,7% theo năm và 8,4% theo quý.

Nhu cầu về BĐS liền thổ lớn bắt nguồn từ tâm lý sở hữu tài sản gắn liền với nơi định cư của người Việt. Nhà phố, biệt thự với pháp lý sổ riêng từng nền đáp ứng mơ ước “làm chủ ngôi nhà và mảnh đất” đồng thời kiêm tài sản tích lũy cho thế hệ sau của khách hàng. Mặt khác, xu hướng tìm về những không gian rộng rãi với nhiều cây xanh và môi trường sạch sẽ hơn cũng khiến nhà liền thổ hấp dẫn hơn căn hộ chung cư.

Bên cạnh đó, nhà liền thổ nếu đi kèm vị trí thuận lợi kinh doanh, thiết kế đẹp mắt và đầy đủ tiện ích nội khu còn giúp gia chủ tăng lợi nhuận trên tài sản sở hữu. Một trong các nghiên cứu của Savills Việt Nam đã chỉ ra, nhà liền thổ vẫn là kênh đầu tư dài hạn với tỷ suất lợi nhuận cao hơn so với chứng khoán hoặc lãi suất ngân hàng. Đặc biệt, thời điểm hiện tại, các chủ đầu tư đang đẩy mạnh chương trình ưu đãi để kích cầu nên người mua càng có cơ hội tiếp cận nhà ở với chi phí cạnh tranh kèm quà tặng giá trị.

untitled-23tjdy-1590364725740-1590364726036732148527

Riêng về giá, so với phân khúc căn hộ đang bị đẩy lên khá cao với tham vọng thiết lập mặt bằng giá mới ở khu Tây và khu Đông TP. HCM, giá BĐS liền thổ tại các đô thị vệ tinh vẫn ổn định và cạnh tranh hơn. Đồng thời, theo báo cáo của Savills, TP. HCM đang bị các đô thị vệ tinh qua mặt về nguồn cung trong khi hàng tồn kho thì giá lại quá cao. Nguồn cung sơ cấp nhà liền thổ ở TP. HCM quý I chỉ đạt hơn 1.200 căn và lượng giao dịch 500 căn. Trong khi đó, dự báo nguồn cung tương lai của Đồng Nai và Bình Dương đạt hơn 16.200 căn với rổ hàng phong phú và khung giá “mềm” hơn do chi phí đất thấp.

Xu hướng nghiêng về BĐS liền thổ “3 an”: an toàn, an lành và an cư

Những ngày qua, câu chuyện sát nhập Nhơn Trạch và một phần Long Thành vào TP phía Đông vẫn tiếp tục thu hút sự quan tâm của NĐT và các chuyên gia BĐS. Tuy còn khá sớm để bàn một cách chi tiết trước khi hoàn tất sát nhập 3 quận. Tuy nhiên, nếu Nhơn Trạch và Long Thành được sáp nhập, TP.HCM sẽ trở thành một khu đô thị sân bay, không những giúp giải quyết vấn đề giãn dân mà còn có thêm quỹ đất rất lớn để phát triển BĐS trong dài hạn. Bên cạnh đó, khu vực Long Thành và Nhơn Trạch theo quy hoạch đang tập trung khá nhiều cảng biển là một lợi thế để phát triển logistic của vùng, tạo đà phát triển kinh tế.

Trước cơ hội rất lớn để trở thành một phần của thành phố sáng tạo tương tác cao cũng như hưởng lợi từ chính sách thúc đẩy đầu tư công của Chính phủ, Nhơn Trạch tiếp tục là khu vực sôi động nhất với các dự án BĐS quy mô lớn đang được phát triển. Trong đó, lợi thế giúp NĐT tăng thặng dư nguốn vốn dường như nghiêng hẳn về các đô thị ven sông có quy mô lớn đủ để phát triển một cách đồng bộ các tiện ích về giao thông, y tế, giáo dục, thể thao và giải trí.

TÌM HIỂU ĐỂ KHÔNG MẤT TIỀN KHI ĐẦU TƯ ĐẤT NỀN NHƠN TRẠCH

0898.99.56.58

Theo Nhiệp Sống Kinh Tế

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon