Mỗi phân khúc BĐS đều có lợi thế riêng. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều người băn khoăn chưa biết cuối năm nay nên đầu tư vào phân khúc nào sẽ sinh lợi ổn định.

      Trả lời trên báo chí, Chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu nhận định, BĐS sẽ vẫn là một kênh sinh lời tốt nếu nhà đầu tư chọn đúng phân khúc. Thị trường này sẽ tiếp tục phát triển mạnh, tuy nhiên cần phải xem phân khúc nào là phân khúc đang tăng trưởng và phân khúc nào là phân khúc có khả năng xảy ra dư cung.

      Hơn thế, ở một góc độ khác, chính thời điểm này lại là cơ hội cho nhiều nhà đầu tư bắt đáy sản phẩm. Nhất là khi sản phẩm BĐS thời kỳ này đang trở về với giá trị thực của sản phẩm, đặc biệt là những dự án BĐS nghỉ dưỡng trên thị trường hiện nay.

      Theo đa số các chuyên gia, nói chung khi lựa chọn bất cứ kênh đầu tư nào trong năm 2020, nhà đầu tư cũng cần có kiến thức, tìm hiểu kĩ càng và dự liệu trước những rủi ro có thể gặp phải. Khi đầu tư nhà đầu tư cũng nên chú ý không nên bỏ tất cả trứng vào một giỏ, mà nên chia ra để đầu tư vì nếu lỡ kênh này có rủi ro thì kênh kia có thể bù lại, hạn chế được rủi ro khi đầu tư.

      Hiện nay trên thị trường có một số phân khúc mà NĐT cân nhắc để bỏ tiền vào. Đây hầu hết là phân khúc ít bị ảnh hưởng về giao dịch bởi dịch, do có lượng khách hàng quan tâm lớn trên thị trường. Đáng nói, ngay ở thời điểm dịch, mức độ quan tâm của người mua vẫn khá tốt, giá không có xu hướng giảm.

      Nhiều chuyên gia trong ngành nhận định đất nền vẫn là kênh đầu tư sinh lợi ổn. Từng trả lời báo chí ông Phạm Thanh Hưng, Phó Chủ tịch CenGroup cho rằng, trong mọi trường hợp, đầu tư đất nền vẫn là kênh đầu tư hiệu quả nhất. Mua đất nền có thể lướt sóng nhanh, nhưng trong trường hợp nhà đầu tư không thoát hàng được cũng không bị ảnh hưởng nhiều, có thể chỉ phải để hàng chục năm.

      Tuy nhiên, theo ông Hưng, đầu tư đất nền chỉ dành cho người có dòng tiền nhàn rỗi, không chịu sức ép về lãi vay. Nhiều khách hàng không có dòng tiền nhàn rỗi cũng mua bán đất nền nên dễ bị kẹt.

2343_TT_BDS

Phân khúc đất nền vẫn là kênh sinh lợi nhuận tốt.

      Để đầu tư đất nền, ngoài việc trường vốn, không sử dụng đòn bẩy tài chính, nhà đầu tư còn cần phải kiên trì. Đơn cử như đầu tư ở thành phố mới Bình Dương, Nhơn Trạch, mới đầu tư chưa đủ hạ tầng nên giá trị sử dụng thấp. Nhưng chính đây mới là yếu tố giúp thị trường bất động sản tăng giá. Bởi nếu dự án đó đã đầy đủ hạ tầng xã hội, giao thông thì giá của sản phẩm đó đã rất cao rồi, đầu tư không hiệu quả nữa.

      Nhiều chuyên gia trong ngành cùng quan điểm khi cho rằng, đất nền là lựa chọn hàng đầu của nhiều NĐT. Đất nền hiện nay vẫn tiếp tục khan hiếm và do không có nhiều dự án mới mở bán, đất nền tiếp tục là kênh lựa chọn đầu tư hàng đầu dù thị trường gần đây có xu hướng giảm nhiệt. Cũng theo các chuyên gia đất nền không dành cho những người lướt sóng mà dành cho những nhà đầu tư dài hạn.

      Theo TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Savills Việt Nam, với NĐT có tài chính hạn chế thì có khuynh hướng đầu tư vào tài sản có thể để dài hơi, đặc biệt phân khúc đất nền có sổ đỏ vẫn được ưu tiên.

      Theo ông Khương, thực tế đã có khá nhiều NĐT mua miếng đất giá 2 tỉ đồng, sau 1 năm tăng giá lên 2.5 tỉ đồng là chuyện bình thường. Với việc tăng giá khoảng 20-25% trong vòng một năm trong khi lãi suất vay ngân hàng khoảng 8-10%, tiền gửi 5-6% thì bỏ tiền.

Hạ Vy

Theo Trí thức trẻ

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon