Đến nay, chỉ còn một doanh nghiệp duy nhất đang nằm trong khu vực đất xây dựng sân bay Long Thành là Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hồng Phát.

      Thông tin từ Báo Đồng Nai, UBND tỉnh này vừa có quyết định thu hồi đất của CTCP Xây dựng và Sản xuất Vật liệu Xây dựng Biên Hòa để thực hiện dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư sân bay Long Thành.

     Theo đó, tỉnh sẽ thu hồi gần 45.000 m2 mà doanh nghiệp này đang sử dụng tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, thuộc khu vực 5.000 ha phục vụ xây dựng sân bay Long Thành.

      Tỉnh cũng giao các cơ quan chức năng thực hiện các nhiệm vụ liên quan khi thực hiện thu hồi đất, như thực hiện bồi thường, hỗ trợ, xác định nghĩa vụ tài chính, cập nhật, chỉnh lý biến động hồ sơ địa chính, lập thủ tục bàn giao đất cho Cảng vụ Hàng không,…

4426_image001

Sân bay Long Thành đang trong quá trình hoàn thiện vấn đề mặt bằng 

     Trong khu vực xây dựng sân bay Long Thành có diện tích đất của 18 cơ quan, tổ chức. Đến nay, Đồng Nai đã hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng đối với 17/18 tổ chức. 

     Hiện các cơ quan chức năng đang gấp rút hoàn thiện các thủ tục thực hiện thu hồi đất đối với diện tích đất của doanh nghiệp còn lại là Công ty TNHH Xây dựng Thương mại Hồng Phát.

     Mới đây, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã có văn bản chỉ đạo UBND tỉnh Đồng Nai đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.

     Trong đó, tập trung hoàn thành phần diện tích còn lại chưa bàn giao, trong phạm vi 1.810 ha, khu vực đất dự trữ để phục vụ giai đoạn 1 của dự án và công tác xây dựng hạ tầng các khu tái định cư.

     Đồng thời, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Đồng Nai, Bộ GTVT và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện các công việc trước ngày 15/6/2021.

Theo báo vietnambiz.vn

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon