Theo ông David Jackson, Tổng Giám Đốc của Colliers International tại Việt Nam, nhà phố trong tầm giá từ 5 đến 10 tỷ đồng vẫn luôn là mảng sôi động do mức giá vừa túi tiền của nhiều người và thanh khoản tốt.

      Bốn xu hướng chủ đạo chi phối thị trường BĐS năm 2021

     Ông David Jackson cho rằng, BĐS công nghiệp là “ngôi sao”, BĐS logistic sẽ có nguồn cầu hùng hậu do thương mại điện tử tiếp tục bùng nổ, các khu vực “ngoại vi” sẽ trở thành tâm điểm và người dân sẽ có tâm lý tìm kiếm “hầm trú ẩn” an toàn cho tài sản về dài hạn.

     Thứ nhất, công nghệ khiến BĐS logistic tăng trưởng nhanh hơn

     Những ngành có thể chống chọi và tăng trưởng tốt trong đại dịch Covid-19 (ví dụ như bán lẻ) sẽ tiếp tục phát triển tốt vì chúng có thể tận dụng được sức mạnh công nghệ. Ông David Jackson tin rằng thương mại điện tử sẽ đóng vai trò quan trọng hơn nữa trong các hoạt động kinh tế. Sức mua của thị trường cũng sẽ đáng kể hơn do số người thuộc tầng lớp trung lưu và thượng lưu cũng không ngừng lớn mạnh khiến phân khúc hàng cao cấp, xa xỉ vẫn tiếp tục phát triển sôi động.

0000000018-16117547883281179368035

Ông David Jackson, Tổng Giám Đốc của Colliers International tại Việt Nam cũng nhận định về sự lên ngôi của đất nền trong năm 2021.

     Thứ hai, người dân đề phòng các rủi ro vĩ mô, đất nền là “hầm trú ẩn”

     Theo đại diện Colliers International, đại dịch covid-19 sẽ còn để lại ảnh hưởng rất lâu lên những quyết định đầu tư của người dân. Không gì có thể đảm bảo rằng tất cả sẽ ứng phó hiệu quả nếu một đại dịch tương tự xảy đến trong tương lai. Vậy nên, họ sẽ tìm các nơi trú ẩn an toàn về dài hạn, ví dụ như đất nền.

     Ở phía Nam, những dự án có cơ sở hạ tầng tốt, giao thông thuận tiện, diện tích không quá lớn có thể sẽ tiếp tục hút người mua. Ngoài Bình Dương và Đồng Nai thì Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ là những địa phương hấp dẫn của nhà đầu tư đất nền trong bối cảnh nguồn cung ngày một khan hiếm.

     Thứ ba, FDI “chắp cánh” cho BĐS công nghiệp

     Đà tăng trưởng và thương hiệu quốc gia đang lên mạnh mẽ của Việt Nam, cùng với xu hướng đa dạng chuỗi cung ứng toàn cầu, sẽ thu hút ngày càng nhiều FDI. Bất động sản công nghiệp sẽ là những ngành có nhu cầu đặc biệt lớn.

     Do tác động của thương chiến Mỹ – Trung, nhiều công ty lớn đang có xu hướng dịch chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc và điểm đến mới thường là Việt Nam hay Indonesia. Với việc nhiều Hiệp định thương mại tự do có hiệu lực, Việt Nam được kỳ vọng sẽ trở thành một “công xưởng của thế giới” tiếp theo và thu hút thêm nhiều doanh nghiệp quốc tế gia nhập thị trường. Thời điểm hệ thống Metro tại Tp.HCM chính thức được vận hành, việc kết nối từ khu trung tâm ra vùng ven sẽ có tác động khiến giá BĐS công nghiệp và giá bất động sản ở Tp.HCM và vùng phụ cận tăng lên.

     Thứ tư, xu hướng “ly tâm”

     Do các thành quả phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam được phân bổ khá đồng đều nên mức sống người dân ngày càng được nâng cao, khoảng cách về chất lượng dịch vụ giữa các khu vực ngày càng được rút ngắn và nhiều địa phương đang nổi lên như là những “điểm sáng” kinh tế mới.

     Điển hình như tại khu Đông TPHCM, nhà đầu tư có xu hướng ly tâm ra các BĐS vùng lân cận như là Đồng Nai, Long An và Bình Dương. Do BĐS nơi đây vẫn còn đang có giá tốt, cơ hội đầu tư sinh lợi nhuận cao. Trong vài năm tới, các BĐS vệ tinh của thành phố sẽ được đầu tư đồng bộ hạ tầng giúp kết nối giao thương với các tỉnh dễ dàng hơn bao giờ hết, đó cũng là nguyên nhân khiến BĐS vùng ven chưa khi nào ngừng “nóng”.

Theo Hạ Vy – Báo CafeF

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon