(ĐN) – Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh, dự án tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (đoạn từ đường 319 đến nút giao cắt với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành), H.Nhơn Trạch đã hoàn thành nghiệm thu và bàn giao đưa vào sử dụng.

        Dự án tuyến đường nối vào cảng Phước An là một trong những dự án trọng điểm được triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh. Giai đoạn 1 của dự án được khởi công vào cuối năm 2018. Tháng 6-2020, giai đoạn 1 của dự án đã hoàn thành xây dựng. Tuyến đường nối vào cảng Phước An có chiều dài 5km. Theo thiết kế, tuyến đường có quy mô 2 làn đường song hành với nền đường rộng 10,5m và 2 đường song hành. Hiện nay, trong giai đoạn 1, quy mô xây dựng mới chỉ hoàn thành một làn đường chính.

nt

Hoàn thiện các tuyến đường tại Huyện Nhơn Trạch – Đồng Nai 

        Tuyến đường nối vào cảng Phước An có điểm đầu kết nối với đường 319 và chạy xuyên qua các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn H.Nhơn Trạch. Theo kế hoạch, đường 319 nối trung tâm H.Nhơn Trạch với đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây sẽ hoàn thành vào cuối năm 2020. Khi tuyến đường 319 hoàn thành và kết nối với đường nối vào cảng Phước An sẽ giúp cho việc lưu thông hàng hóa tại các KCN trên địa bàn H.Nhơn Trạch trở nên thuận lợi hơn. Đặc biệt, thời gian lưu thông từ các KCN trên địa bàn huyện đến TP.HCM sẽ được rút ngắn.

       Hiện nay, UBND tỉnh đã có Quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án xây dựng tuyến đường kết nối vào cảng Phước An (từ nút giao với đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đến cảng Phước An) theo hình thức đối tác công tư, hợp đồng xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT).

Theo báo Đồng Nai.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon