Hơn 70 tỷ tiền bồi thường cho 17 hộ dân tại dự án sân bay Long Thành

Sáng ngày 18/5, 17 hộ dân đầu tiên bị giải tỏa do nằm trong dự án sân bay Long Thành đã nhận được tiền bồi thường với tổng số tiền gần 70 tỷ đồng. Đây là những hộ dân nằm trong khu vực ưu tiên giải phóng mặt bằng (giai đoạn 1, rộng 1.800 ha).
Theo UBND huyện Long Thành, trong số 1.810 ha giải phóng mặt bằng giai đoạn ưu tiên, có khoảng 630 ha của 1.007 hộ, cá nhân; diện tích còn lại của Công ty TNHH MTV Tổng công ty cao su Đồng Nai.
san-bay-long-thanh-1_fhdr
Được biết đến thời điểm hiện tại, UBND huyện Long Thành đã hoàn chỉnh hồ sơ bồi thường 600 hộ, áp giá bồi thường 403 hộ, xét tái định cư cho 47 hộ. Đối với 407 hộ còn lại, UBND huyện Long Thành đang xác minh, xử lý, vì các lý do: mua bán bằng giấy tay, mời chủ đất không đến, đang xác định người thừa kế, điều chỉnh hồ sơ kỹ thuật thửa đất, xác minh diện tích đất chênh lệch…
Sân bay Long Thành có diện tích 5.000 ha, sau khi giải tỏa đền bù xong giai đoạn ưu tiên và bàn giao cho chủ đầu tư vào cuối năm 2020, Đồng Nai sẽ tiếp tục giải tỏa 3.190 ha còn lại, dự kiến bàn giao vào cuối năm 2021.
Theo kế hoạch Đồng Nai đã cam kết với Chính phủ, vào đầu quý II/2021, tỉnh sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng dự án Sân bay Long Thành cho chủ đầu tư.
dat-nen-nhon-trach
Đánh giá về tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng đối với khu vực còn lại, Bí thư huyện ủy Long Thành cho hay, dù có diện tích đất cần thu hồi lớn hơn, số lượng hộ dân phải di dời lớn hơn nhưng địa phương vẫn sẽ đảm bảo theo tiến độ mà UBND tỉnh đã cam kết với Chính phủ bởi ngoài việc thực hiện song song cả 2 khu vực như hiện nay, sau khi hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng khu vực ưu tiên, địa phương đã có sẵn bộ khung công việc cũng như có thêm những kinh nghiệm để đẩy nhanh tiến độ.
Dự án xây dựng sân bay Long Thành Đồng Nai khi còn đang là kế hoạch đã thu hút các nhà đầu tư đến Đồng Nai trong nhiều năm trước, trong năm 2020, dự án đang trong giai đoạn bồi thường và chuẩn bị thi công, dự kiến Đồng Nai sẽ càng thu hút các nhà đầu tư hơn nữa.
Không chỉ Long Thành được các nhà đầu tư quan tâm, các huyện xung quanh cũng đang được sự chú ý, đặc biệt là Nhơn Trạch, đất nền Nhơn Trạch đang sốt lên từng ngày, khi đây là nơi sẽ quy hoạch nhiều dự án công trình giao thông, khu đô thị mới.
dat-nen-nhon-trach9
0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon