Trong năm 2021, chính quyền tỉnh Đồng Nai đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng để đảm bảo tiến độ các dự án trọng điểm đồng thời tích cực khai thác giá trị của các đô thị ven sông Đồng Nai.

     Theo ông Cao Tiến Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, các dự án trọng điểm mà Đồng Nai đang và sẽ triển khai không chỉ có ý nghĩa với tỉnh mà còn tạo kết nối, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các địa phương lân cận. Đặc biệt, theo quy hoạch, huyện Nhơn Trạch được xác định là cực tăng trưởng quan trọng trong giai đoạn 2020-2025, cơ bản đạt các tiêu chí đô thị loại II, sau năm 2030 sẽ đạt đô thị loại I.

     Cùng với các cảng quốc tế và khu công nghiệp nước ngoài quy mô lớn, Nhơn Trạch có lợi thế sở hữu đoạn sông Đồng Nai cực rộng chảy qua, vừa là trục giao thương kinh tế vừa là lá phổi xanh của cả vùng. Hệ thống cầu đường hoàn thiện chính là mấu chốt để tạo lực hút cư dân cho khu vực.

dong-nai-do-thi-xanh-1_whip

Một góc khu đô thị ven sông tại Đồng Nai.Ảnh: báo Pháp Luật.

     Tính đến tháng 2 năm nay, huyện Nhơn Trạch là địa phương dành nhiều đất nhất tỉnh để phát triển các khu dân cư, khu đô thị. Cụ thể là 84 dự án khu dân cư, đô thị với diện tích 3.838 ha. Ngoài ra huyện cũng sẽ hình thành các khu đô thị, khu dân cư thương mại cao cấp và nhà ở xã hội; khu dịch vụ hậu cần cảng quy mô hơn 550 ha; khu du lịch sinh thái và nghỉ dưỡng ven sông. Đây cũng là sức hút mạnh mẽ khiến các nhà đầu tư nô nức trở lại Nhơn Trạch sau nhiều năm im lắng.

     Không thể phủ nhận, lợi thế của Nhơn Trạch không chỉ nằm ở câu chuyện giao thông đang được đầu tư chỉn chu mà nơi đây luôn là thị trường bất động sản có sức hấp dẫn nhất từ nhiều năm nay trong các đô thị vệ tinh. Nhơn Trạch nằm trong khu vực tam giác phát triển TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa Vũng Tàu, vì thế xu hướng chuyển dịch vùng kinh tế sang khu Đông Sài Gòn mà trọng tâm là Nhơn Trạch đang được hình thành rất rõ những năm qua. Cùng với đó là nhu cầu về an cư, đầu tư BĐS tại khu vực này ngày càng rõ rệt.

     Từ các báo cáo thị trường cho thấy, thị trường BĐS Nhơn Trạch khá sôi động và đạt thanh khoản tốt. Điều đáng mừng là các chuyên gia đánh giá chất lượng các giao dịch hiện nay tốt hơn hẳn so với thời kỳ sốt đất do thông tin khởi công sân bay Long Thành vài năm trước.

Theo báo Pháp Luật.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon