Được đánh giá đầy tiềm năng và cơ hội lớn để phát triển mạnh năm 2021, tuy nhiên giới phân tích thị trường và chính các doanh nghiệp địa ốc đều cho rằng bài toàn cho thị trường Nhơn Trạch hiện nay là làm sao để phát triển bền vững, không tạo ra tình trạng sốt ảo và dự án phải có người về ở.

     Bài toán bền vững

    Sau nhiều năm trầm lắng, thị trường bất động sản Nhơn Trạch đang dần trở lại guồng quay của mình. Đặc biệt, trong bối cảnh quỹ đất tại TP.HCM ngày càng khan hiếm và đắt đỏ thì làn sóng các nhà đầu tư di cư sang các khu vực lân cận đang là xu thế. Tuy nhiên, ông Hà Văn Thiện, Phó tổng Giám đốc Trần Anh Group cho rằng dù thị trường Nhơn Trạch có phát triển mạnh trở lại thì bài toán mà các doanh nghiệp phải giải ở thị trường này đó là làm sao phát triển bền vững được thị trường.

    Cụ thể, ông Thiện cho biết những năm qua việc phát triển ồ át thị trường, chỉ nhắm vào khách hàng nhà đầu tư thứ cấp của các chủ đầu tư đã làm cho thị trường Nhơn Trạch mang tiếng xấu đó là các dự án không người ở. Việc không người ở đến từ các nguyên nhân như thiếu tiện ích sống, ở Nhơn Trạch hiện nay các dự án chỉ mới đơn thuần là xây hạ tầng nội khu và nhà ở còn lại các tiện ích như trường học, trung tâm thương mại, vui chơi giải trí lại thiếu. Chính vì vậy không hút được người dân mua nhà về ở, vậy các doanh nghiệp muốn dự án mình phát triển ra có người về ở, không lâm vào cảnh dự án vắng bóng người thì phải xây dựng được các tiện ích sống hoàn thiện ở chính dự án của mình.

    Còn ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM, cho rằng thị trường bất động sản Nhơn Trạch còn tiềm năng rất lớn. Bởi nơi đây có vị trí liền kề với TP.HCM và là cửa ngõ giao thương kinh tế vùng TP.HCM – Đồng Nai – Bà Rịa-Vũng Tàu.

    Việc các dự án hạ tầng quan trọng như sân bay quốc tế Long Thành hay cầu Cát Lái được xây dựng sẽ giúp bất động sản Nhơn Trạch khởi sắc. Tuy nhiên, đây là câu chuyện dài hạn, không phải một sớm một chiều, nên nhà đầu tư cần có tầm nhìn dài hơi với thị trường này.

    Ông Khương cho rằng, các nhà đầu tư, các tổ chức quan tâm đến bất động sản Nhơn Trạch hay các đô thị lân cận khác thường có tầm nhìn từ 10 năm, 20 năm, 30 năm. Tuy nhiên, đối với nhà đầu tư cá nhân thì cần xác định lại kỳ vọng của mình đang ở đâu, sử dụng đòn bẩy tài chính như thế nào và biết được tốc độ phát triển đô thị với kỳ vọng đầu tư có gần gũi với nhau hay không.

anh-2-nhn-trch-1213

Bài toán nào để BĐS Nhơn Trạch phát triển vượt bậc và bền vững?

     Chọn lại dòng sản phẩm cho thị trường Nhơn Trạch

    Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển DKRA Vietnam  cho rằng thị trường Nhơn Trạch ngoài phát triển bền vững thì câu chuyện chọn lại dòng sản phẩm để phát triển cũng cần được tính toán.

     Để thị trường Nhơn Trạch sôi động trở lại, cần có những đột phá mới, cơ bản và ở nhiều khía cạnh như giao thông nội khu, giao thông kết nối vùng, các tiện ích xã hội,… để thu hút và phục vụ cuộc sống dân cư.

     Đặc biệt, Nhơn Trạch hiện nay có nhiều khu công nghiệp, tập trung đông lực lượng lao động, quản lý. Do đó, nhu cầu về nhà ở bình dân cho các đối tượng này rất lớn, nhưng nguồn cung hiện chưa đáp ứng sức cầu thị trường. Trong khi mức giá của đất nền phân lô đã lên rất cao, trung bình từ 15 – 18 triệu đồng/m², thậm chí có dự án lên đến 30 triệu đồng/m².

      Hiện nay theo Quy hoạch phát triển Nhơn Trạch của Thủ tướng Chính phủ thì Nhơn Trạch có 9 khu và 1 cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút gần 500 dự án đầu tư. Số lượng chuyên gia người nước ngoài, chuyên viên kỹ sư chất lượng cao làm việc tại các khu công nghiệp không ngừng gia tăng dẫn đến nhu cầu về nhà ở và không gian sống tiêu chuẩn quốc tế tăng lên. Trong khi đó, các dự án bất động sản phát triển phục vụ cho giới chuyên gia, công nhân đang làm việc tại đây rất ít, nếu các nhà đầu tư định hình lại thị trường này, phát triển các dự án phù hợp với nhu cầu ở của chuyên gia và người lao động thì Nhơn Trạch sẽ là một thị trường bất động sản bền vững và phát triển mạnh trong năm 2021.

Theo báo Nhà Đầu Tư

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon