Nền kinh tế bị thu hẹp, nhưng trên thị trường nhà đất thế giới từ Âu sang Á – trong đó có Việt Nam –  giá bất động sản vẫn tiếp tục tăng cao, thậm chí là tăng nóng, đặc biệt là các khu nhà vườn, biệt thự ven sông lại thu hút nhà đầu tư. Vì sao?

       Những lý do khiến giá trị bất động sản Đông Sài Gòn vẫn tiếp tục tăng mạnh

      Kể từ năm 2012 đến 2018, khi tuyến metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên dần được hoàn thiện, giá bất động sản tại khu vực này đã tăng 25%-75% so với giá bán khởi điểm ban đầu.

      Điều đó cho thấy một thực tế rằng, nơi nào nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông, nơi đó lập tức trở thành thỏi nam châm thu hút các nhà đầu tư tinh nhạy.

      Đông Sài Gòn chính là một thỏi nam châm như vậy khi được hưởng lợi thế từ một loạt công trình thế kỷ – từ hình hài của tuyến metro Suối Tiên – Bến Thành; kế hoạch mở rộng đường cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây với quy mô 8-10 làn xe; cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây; kế hoạch xây 5 cây cầu nối Đồng Nai với các tỉnh lân cận, trong đó có cầu Cát Lái; đến sân bay Quốc tế Long Thành…

image-20201102145806-1

Đông Sài Gòn được quy hoạch hạ tầng giao thông đồng bộ

      Theo quan điểm của nhiều chuyên gia, giá bất động sản khu Đông Sài Gòn sẽ còn tiếp tục thiết lập mặt bằng mới trong thời gian tới khi thành phố phía Đông được thành lập trong bối cảnh nguồn cung tiếp tục khan hiếm.

       Nhà vườn, biệt thự ven sông thu hút giới đầu tư nhà giàu.

      Trong bối cảnh khan hiếm nguồn cung tại khu vực nội đô cũng như nhu cầu dịch chuyển sang  không gian sống thoáng đãng giữa thiên nhiên như một cách thức bảo toàn sức khỏe thể chất thời hậu Covid, sức hút từ khu vực Đông Sài Gòn đã chinh phục cả các thương hiệu phát triển bất động sản lẫn các nhà đầu tư đón đầu cơ hội, tạo nên làn sóng ly tâm trên quy mô lớn.

      Theo báo cáo thống kê của Ngân hàng UBS (Thụy Sỹ), trong quý 2/2020, bất chấp dịch bệnh Covid, giá nhà đã tăng ở 8/10 quốc gia có thu nhập cao và trung bình.

      Số liệu của Knight Frank cho thấy số lượng người mua mới tìm kiếm những ngôi nhà trị giá hơn 3 triệu bảng Anh đã tăng 53% kể từ khi lệnh giãn cách được kết thúc vào ngày 23 tháng 5 so với mức trung bình 5 năm trước đó.

       Ở Việt Nam, giới thượng lưu đang đổ xô về Đông Sài Gòn để săn tìm cho mình một không gian sống xứng tầm.

       Trong bối cảnh đó, nhà vườn, khu biệt thự ven sông đang được nhà đầu tư săn đón nhiều nhất. Trong những năm gần đây, khu Đông Sài Gòn nói chung và thị trường Nhơn Trạch nói riêng đã vươn mình mạnh mẽ để trở thành vệ tinh của TP.HCM.

      Nhơn Trạch – Đồng Nai là vùng đất có khí khậu ôn đới hơn so với các vùng lân cận của Tp,HCM, nhờ thiên nhiên ưu đãi mà vùng đất này trở nên vùng đất sinh thái dành cho giới nhà giàu, hứa hẹn mang đến những trải nghiệm đáng nhớ về một nơi đáng sống nhất ở Đông Sài Gòn với tiềm năng không ngừng tăng giá trong tương lai.

Theo báo Người Đồng Hành

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon