Cùng với tín hiệu khởi sắc từ cuối Quý 2, ghi nhận từ thực tế cho thấy nhà đầu tư miền Bắc đang rất quan tâm đến BĐS phía Đông Sai Gòn.

Một số kết quả khảo sát còn chỉ ra rằng, nhà đầu tư miền Bắc khá ‘kỹ tính’, thường chuộng những dự án quy mô lớn, tiện ích phong phú, vị trí thuận lợi di chuyển, quy hoạch bài bản trên nền tảng pháp lý minh bạch… 

Do đó, những dự án được nhà đầu tư miền Bắc ‘chấm’ thường ở vị trí đắc địa, thanh khoản tốt và tiềm năng gia tăng giá trị cao.

Không ngại ‘Nam tiến’ để săn BĐS tiềm năng

Tại phía Đông TP. HCM, một trong những khu vực sở hữu nhiều lợi thế về tiềm năng phát triển và gia tăng giá trị BĐS nhất phải kể đến Nhơn Trạch (Đồng Nai). Nhơn Trạch hiện có 9 khu công nghiệp và 2 cụm công nghiệp với tổng diện tích trên 3.600 ha, thu hút hàng trăm ngàn lao động sinh sống và hơn 5.000 chuyên gia làm việc. 

Nhơn Trạch cũng được quy hoạch thành khu đô thị công nghiệp – cảng với 9 cảng nội địa đồng thời rất gần với cảng Cái Mép – Thị Vải sẽ là cửa ngõ giao thương phía Nam.

Về đường bộ, nếu đường Hùng Vương, 25A, 25B và 25C được coi là trục xuyên tâm đô thị Nhơn Trạch thì đường 319 sắp đưa vào hoạt động lại có vai trò kết nối 3 tuyến đường trên vào 2 tuyến cao tốc (TP. HCM – Long Thành – Giầu Dây và Bến Lức – Long Thành). 

dat-nen-nhon-trach-dong-nai-min

Nhà đầu tư Hà Nội đang gom đất Nhơn Trạch để chờ thời điểm bán ra.

 Bên cạnh đó, đường 319 còn chạy song song với QL 51 qua các khu công nghiệp của Nhơn Trạch, nối thẳng xuống cầu, cảng Phước An để đi qua khu vực Cái Mép, Thị Vải.

Về kết nối vùng, Nhơn Trạch đang là cầu nối giữa Đồng Nai với TP. HCM, Bình Dương và Bà Rịa Vũng Tàu thông qua các tuyến giao thông quan trọng như đường Vành đai 3 sẽ hoàn thành trong thời gian tới.

Tiếp đến là dự án cầu Cát Lái nối liền với Q.2, TP. HCM cũng đang triển khai, song song đó, cao tốc TP. HCM – Long Thành – Dầu Giây cũng đã được đề xuất tăng lên 8 – 12 làn xe nhằm đón đầu nhu cầu vận tải tương lai. Từ Nhơn Trạch cũng rất dễ dàng di chuyển đến sân bay Quốc tế Long Thành.

Đánh giá chung về Nhơn Trạch, các chuyên gia cho rằng giá BĐS sẽ tiếp tục leo thang tiệm cận với TP.HCM khi cầu Cát Lái, sân bay Long Thành chính thức khởi công.

Trước hấp lực khó cưỡng đó, nhà đầu tư miền Bắc đã nhanh nhạy nắm bắt cơ hội. Đây cũng là yếu tố giúp tỉ lệ hấp thụ BĐS tại Nhơn Trạch luôn cao. Đặc biệt, những dự án được quy hoạch thành đô thị xanh trải dọc bờ sông Đồng Nai đang được nhà đầu tư ráo riết săn lùng.

Theo Hạ Vy – Nhịp sống kinh tế 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon