Đồng Nai đã phê duyệt nhiều dự án khu dân cư lớn trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, điều đó hứa hẹn một Nhơn Trạch phát triển mạnh trong tương lai.

         Dự án 52ha

         Liên quan đến một số dự án xây dựng trên địa bàn huyện Nhơn Trạch Đồng Nai thì mới đây Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã có buổi làm việc với Hội đồng thẩm định đồ án quy hoạch xây dựng tỉnh.

         Mục đích của buổi làm việc là để nghe báo cáo Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.

         Dự án Khu dân cư tại xã Phước Thiền có diện tích hơn 52ha do Công ty CP phát triển hạ tầng Sài Gòn làm chủ đầu tư. Dự án đã được UBND tỉnh cấp quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng năm 2009. Chủ đầu tư sau đó đã thực hiện các thủ tục pháp lý tiếp theo.

         Năm 2016, Thủ tướng có Quyết định phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung đô thị mới Nhơn Trạch đến năm 2035 và tầm nhìn đến năm 2050. Theo chủ đầu tư, do quy hoạch chung được điều chỉnh nên ảnh hưởng đến quy hoạch xây dựng chi tiết của dự án. Đồng thời, do việc nghiên cứu thị trường cho thấy nhu cầu nhà ở dành cho người thu nhập trung bình tại khu vực là rất cao, trong khi quy hoạch đã được duyệt chủ yếu là đất xây dựng biệt thự. Do đó, chủ đầu tư đã xin được thực hiện điều chỉnh quy hoạch xây dựng chi tiết để phù hợp với quy hoạch chung.

         Theo đồ án quy hoạch xây dựng chi tiết được điều chỉnh, Khu dân cư tại xã Phước Thiền có quy mô dân số đến năm 2035 từ 10-13.000 người. Ngoài ra, diện tích đất cây xanh, đất dành cho các công trình công cộng cũng được điều chỉnh tăng diện tích.

          Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cơ bản thống nhất chủ trương chấp thuận cho chủ đầu tư thực hiện việc điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng của dự án. Tuy nhiên, do đây là dự án nằm ở khu vực cửa ngõ của đô thị mới Nhơn Trạch nên đối với các vị trí cửa ngõ, chủ đầu tư cần bố trí các khu biệt thự mật độ dân cư thấp, tránh tình trạng bố trí quá nhiều nhà ở liên kế, chung cư gây mất mỹ quan đô thị. Đối với huyện Nhơn Trạch, địa phương cung cấp hồ sơ quy hoạch chính thức để chủ đầu tư và đơn vị tư vấn cập nhật chính xác.

phoi-canh-mot-du-an-khu-dan-cu-tai-nhon-trach-1117

Hình ảnh phối cảnh một dự án tại Nhơn Trạch.

         Dự án hơn 40ha

         Cách đây không lâu, trước đó UBND tỉnh Đồng Nai vừa duyệt quy hoạch chi tiết Khu tái định cư tại xã Phước An, huyện Nhơn Trạch trên diện tích hơn 40ha qui mô dân số khoảng 12.000 người.

         Phía Bắc của khu tái định cư giáp đường nội bộ N29 thuộc khu dân cư Trung tâm xã Phước An; phía Đông giáp đường Nguyễn Văn Cừ; phía Tây giáp khu dân cư theo quy hoạch. Khu tái định cư Phước An nằm trong quy hoạch khu dân dư Phước An có tổng diện tích hơn 140 ha đã được phê duyệt.

         Trong tổng số diện tích của khu tái định cư thì có một phần được dành để xây dựng đất ở, bao gồm 1.128 lô nhà liền kề, một tòa chung cư nhà ở xã hội và hai tòa nhà thương mại dịch vụ. Phần diện tích đất còn lại được sử dụng để xây dựng các công trình giáo dục, trụ sở cơ quan hành chính, thương mại dịch vụ, đất cây xanh, đất hạ tầng kĩ thuật và đất giao thông.

         Đối với các căn nhà liền kề, tỉnh Đồng Nai cho phép xây dựng với chiều cao 2-6 tầng, chung cư nhà ở xã hội được xây 6-9 tầng, tòa nhà thương mại dịch vụ cao 9-12 tầng. Tại vị trí tiếp giáp với đường Nguyễn Văn Cừ và đường N4, Khu tái định cư được bố trí cụm công trình nhà ở thương mại dịch vụ. Các ô đất kí hiệu CX2, CX3 được sử dụng để xây dựng khu công viên trung tâm.

         Dự án được UBND tỉnh Đồng Nai giao cho UBND huyện Nhơn Trạch làm chủ đầu tư với nguồn vốn từ ngân sách của tỉnh.

         Một số người dân địa phương cho biết họ rất kỳ vọng vào những đổi mới tích cực của huyện Nhơn Trạch. Mong muốn tương lai Nhơn Trạch ngày càng đẹp, hoàn thiện hơn nữa.

Theo Hải Sơn – Tùng Duy

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon