Nhơn Trạch là vùng đất được đánh giá có nhiều tiềm năng, lợi thế để phát triển kinh tế công nghiệp, thương mại. Cụ thể, huyện có 9 khu và 1 cụm công nghiệp thu hút gần 500 dự án đầu tư với tổng số vốn hơn 10 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng công nghiệp của huyện vài năm trở lại đây được duy trì mức hơn 18%/năm, cao hơn bình quân chung của tỉnh.

        Đô thị công nghiệp – cảng

       Với 9 khu và 1 cụm công nghiệp đang hoạt động, thu hút gần 500 dự án đầu tư (trong đó hơn 360 dự án đầu tư nước ngoài có tổng số vốn gần 10 tỷ USD và gần 160 dự án trong nước có tổng vốn hơn 23 ngàn tỷ đồng), khoảng 130 ngàn lao động làm việc, huyện Nhơn Trạch là trung tâm công nghiệp lớn thứ 2 của tỉnh cả về quy mô lẫn tốc độ phát triển.

dong-nai-huyen-nhon-trach-trien-khai-88-du-an-ha-tang_pany

Huyện Nhơn Trạch đang có nhiều lợi thế xây dựng thành phố mới 

 

        Vùng đô thị động lực

       Theo đánh giá của các chuyên gia, tới đây, 2 huyện Long Thành và Nhơn Trạch sẽ trở thành những đô thị động lực của tỉnh cũng như Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Lợi thế của các đô thị này là có hệ thống giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không (trong tương lai), tạo đà cho phát triển công nghiệp, dịch vụ vận tải, giao thương.

     Về giao thông đô thị, huyện Nhơn Trạch được đánh giá có lợi thế phát triển giao thông đường bộ, đường thủy, tương lai là đường hàng không. Các lợi thế này sẽ là lực đẩy để địa phương thu hút đầu tư vào lĩnh vực công nghiệp, dịch vụ và hình thành trung tâm công nghiệp phía Nam của tỉnh; thu hút các dự án bất động sản, góp phần tạo diện mạo cho đô thị mới.

      Cầu Cát Lái kết nối với TP.Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ tạo đột phát trong phát triển kinh tế và thu hút đầu tư. Cùng với đó, dự án này cũng là động lực kéo theo hàng loạt các dự án bất động sản lớn, nhỏ giúp huyện Nhơn Trạch gỡ “điểm nghẽn” về phát triển đô thị.

     Do đó, cùng với việc tích cực triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng cho các dự án giao thông trọng điểm của tỉnh, của quốc gia trên địa bàn huyện, chính quyền huyện Nhơn Trạch cũng đang triển khai nhiều dự án hạ tầng giao thông kết nối vùng và liên vùng. Các công trình này sẽ tạo thêm thế và lực cho phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ; thu hẹp khoảng cách giữa Nhơn Trạch và TP.Hồ Chí Minh; gia tăng kết nối hạ tầng, dịch vụ. Sức hút từ các dự án giao thông cũng là sức bật cho các dự án bất động sản, đặc biệt bất động sản ven sông, góp phần tạo điểm nhấn cho đô thị mới Nhơn Trạch.

Theo báo Đồng Nai

 

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon