Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Mặc dù vậy từ đầu năm đến nay các KCN trên địa bàn huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai) đã thu hút thêm được 3 dự án lớn với tổng vốn đầu tư gần 20 triệu USD. 

     Tính đến giữa tháng 6/2021, huyện Nhơn Trạch đã thu hút được 515 dự án vào các KCN. Trong đó, có 378 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài với tổng số vốn đầu tư hơn 9,8 tỷ USD, 137 dự án trong nước với tổng vốn khoảng 1 tỷ USD. Đã có 300 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 120 ngàn lao động.

     Riêng cụm công nghiệp Ông Kèo đã thu hút được 32 dự án với tổng vốn đầu tư gần 1,4 ngàn tỷ đồng. Hiện có 20 dự án đi vào hoạt động, giải quyết việc làm cho gần 4 ngàn lao động. Đặc biệt huyện Nhơn Trạch dẫn đầu cả tỉnh về số lượng các KCN với 10 khu, tỷ lệ lấp đầy các KCN trên địa bàn huyện đạt trên 90%.

ha-tang-hien-dai

Ảnh: minh họa

     Song song với việc thu hút đầu tư thì nhiều năm trở lại đây để thực hiện các dự án lớn, Nhơn Trạch cũng quan tâm đến việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, tái định cư. Trong suốt 3 năm quan Nhơn Trạch đã thực hiện chi bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai 21 dự án với tổng số tiền hơn 370 tỷ đồng.

     Trong đó, đáng chú ý là các dự án: Khu tái định cư Phước Thiền, Khu công nghiệp Ông Kèo, đường cao tốc Bến Lức – Long Thành đoạn qua xã Phước An, khu công nghiệp dịch vụ hậu cần cảng Phước An…

     Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, huyện tiếp tục thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với một số dự án trọng điểm là: Khu công nghiệp dịch vụ hậu cần cảng Phước An, Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và 4, một số dự án giao thông của huyện và tỉnh.

Theo báo Cafeland

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon