Thời điểm hiện nay, nhiều người đang trong vòng xoáy lựa chọn kênh đầu tư: Vàng, Chứng khoán, Ngoại tệ, Bất động sản, … Và khó có thể đưa ra quyết định nếu không có chuyên gia Tư vấn.

Theo chuyên gia địa ốc: “Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một BĐS mà mình yêu thích và có tiềm năng. Khi thích và hiểu về nó, tầm nhìn quan trọng của sản phẩm trong vòng 2-3 năm, biết được mình mua đắt hay rẻ…”.

Đó là chia sẻ của ông Trần Khánh Quang, Chuyên gia BĐS tại tọa đàm “Bất động sản thời kỳ mới: Đầu tư vào đâu” do Cafeland tổ chức sáng 4/9 tại Tp.HCM.

Thời điểm tốt để mua được BĐS đúng với nhu cầu?

Theo ông Quang, hiện nay lãi suất ngân hàng đang có xu hướng giảm rõ nét, điều này sẽ kích thích các ngành nghề kinh doanh ổn định, tiêu dùng tăng lên. Đây cũng chính là cơ hội cho nhu cầu mua nhà để ở, để đầu tư.

Các chuyên gia này cho rằng, đây là thời điểm rất tốt để người mua tìm kiếm sản phẩm BĐS mà mình yêu thích. Hiện nay, có nhiều người đang sống và làm việc tại TP.HCM  nhưng mong muốn sở hữu BĐS gần ngay trung tâm Quận 1, Quận 2 của thành phố vì họ hiểu đây là thời điểm lựa chọn được BĐS với giá tốt đối với các khu vực vùng ven này, trước khi cơ sở hạ tầng giao thông được hoàn thành.

Nhà Ở – TM- CN

Thời điểm tốt để lựa chọn kênh đầu tư phù hợp.

“Tôi nghĩ, không lúc nào dễ mua BĐS như thời điểm này. Doanh nghiệp BĐS đang hỗ trợ người mua rất nhiều. Nếu có tiền nhàn rỗi thì thời điểm này nên mua một BĐS mà mình yêu thích. Khi đầu tư khoảng 2-5 năm sau mình sẽ nhận thấy được giá trị tăng thêm của sản phẩm như thế nào”, chuyên gia nhấn mạnh.

Ngoài ra, ông Lê Bá Phước – một chuyên gia Tư vấn đầu tư bất động sản vùng ven, cho biết thêm trên thị trường BĐS đang hình thành một số xu hướng như như bỏ phố về vườn; Nên các khu vực vùng ven Tp.HCM đang nhận được sự quan tâm khá lớn như Bình Dương, Đồng Nai, … Bên cạnh đó, do cuộc chiến Mỹ – Trung, nhà đầu tư sản xuất có xu hướng chuyển dịch nhà máy về Việt Nam, đặc biệt là vùng Đông Nam Bộ. Do đó, BĐS công nghiệp cũng đang được chú trọng ở thời điểm này”.

“Dù mua BĐS nào thì những người thắng cuộc không bao giờ đầu tư trong vòng 6 tháng, phải đầu tư theo quy luật của thị trường BĐS. Chắc chắn, sau một chu kì tăng ít nhất gấp 3 lần. Đừng bao giờ mua BĐS theo phong trào”, ông Quang đưa lời khuyên.

Thị trường BĐS: Trong nguy có cơ

Chia sẻ về cơ hội đầu tư BĐS ở một số khu vực lân cận Tp.HCM như Long An, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu … ở thời điểm này, chuyên gia cho rằng, khu vực Nhơn Trạch – Đồng Nai có vị trí tiếp giáp gần nhất với trung tâm Tp.HCM, có nhiều khu công nghiệp đang hoạt động và sắp xây dựng, quỹ đất về khu công nghiệp đang dồi dào, BĐS nhà ở ăn theo công nghiệp cũng đang là cơ hội tốt ở thị trường này. Đây là một trong các thị trường lựa chọn tốt của NĐT ở thời điểm này.

maxresdefault

BĐS Công nghiệp vùng ven Tp.HCM đang hút khách.

“Khi quyết định đầu tư, NĐT cần nắm được về sự hình thành cư dân, khả năng thu hút chuyên gia, người ở thực về ở. BĐS mang tính khu vực nên nếu các ông lớn BĐS có năng lực về tỉnh thì BĐS khu vực đó sẽ có cơ hội phát triển tốt”, ông Quang nhấn mạnh.

Theo vị chuyên gia này, với thị trường BĐS hiện nay, trong nguy bao giờ cũng có cơ hội. Dù thị trường còn nhiều khó khăn nhưng Việt Nam hiện đang được kiểm soát dịch bệnh tốt, xu hướng dịch chuyển công xưởng về Việt Nam đang thể hiện rõ nét. Sự phục hồi của thị trường ở các phân khúc, nhất là BĐS nhà vườn, nghỉ dưỡng dự báo sẽ vào cuối năm 2021.

Phân tích về việc, vì sao dịch bệnh nhưng giá BĐS không xuống, ông Quang cho rằng, cuối năm 2019 những NĐT chuyên nghiệp trên thị trường đã dự báo năm 2020 sẽ là năm cực kỳ khó khăn. Giá BĐS vào giữa năm 2019 có hiện tượng “ngáo”, ngân hàng siết BĐS. Vì thế, CĐT BĐS và dân BĐS chuyên nghiệp đã có dự phòng về tài chính, cơ cấu lại sản phẩm trong 12 tháng kế tiếp để đón xu hướng không tốt của thị trường. Vì thế, dù dịch bệnh diễn ra 2 đợt nhưng làn sóng giảm giá BĐS sâu không xuất hiện trên thị trường nhà đất.

“Tâm lý của người Việt Nam là vẫn ưu tiên chọn BĐS, coi BĐS là một kênh đầu tư giá trị. Vì thế, vừa qua dù vàng tăng giá nhưng cũng không ảnh hưởng đến BĐS nhiều. Với BĐS, người mua vẫn tâm lý tích trữ, có tiền ít thì mua ít, tiền nhiều mua nhiều. Ở độ tuổi dưới 35 tuổi thường thích sở hữu 1 BĐS, từ 35-40 tuổi sở hữu 2-3 BĐS, trên 40 tuổi thường có xu hướng thích sở hữu nhiều hơn 5 BĐS, tùy theo thu nhập của mỗi người. Có người mua 4 lô đất, mỗi lô vài trăm triệu nhưng cũng có người mua 4 lô mỗi lô vài tỉ đồng …”, ông Quang cho hay.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon