Trong công tác xây dựng và quản lý về địa chính, đo đạc địa chính là một trong những lĩnh vực quan trọng đồng thời hoạt động này cũng quyết định trực tiếp đến lợi ích của chủ sỡ hữu đất.  Chính vì vậy, bất kỳ thửa đất nào muốn hợp thức hóa cũng cần phải đo đạc để xác định chính xác vị trí cũng như diện tích của chúng.

do-dac-xac-dinh-ranh-gioi-dat

Đo đạc ranh giới đất. Ảnh minh hoạ

     Đo đạc, xác định lại ranh giới đất là nhu cầu chính đáng của người sử dụng. Vấn đề này đã được Luật Đất đai 2013 quy định và được hướng dẫn tại Nghị định 43/2014/NĐ-CP và Nghị định 01/2017/NĐ-CP.

     Theo khoản 1, khoản 3 Điều 5 Nghị định Nghị định 43/2014/NĐ-CP (sửa đổi, bổ sung bởi Nghị định 01/2017/NĐ-CP) thì đo đạc, xác định lại ranh giới đất thuộc chức năng của Văn phòng đăng ký đất đai. Điều 72a Nghị định này quy định về thủ tục xác định lại diện tích đất ở cho hộ gia đình, cá nhân đã được cấp “sổ đỏ” như sau:

Nộp hồ sơ

Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đề nghị xác định lại diện tích đất ở tại Văn phòng đăng ký đất đai.

– Nơi chưa thành lập Văn phòng đăng ký đất đai thì Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất cấp huyện tiếp nhận hồ sơ đối với hộ gia đình, cá nhân.

– Trường hợp có nhu cầu nộp hồ sơ tại UBND cấp xã thì UBND cấp xã nơi có đất là cơ quan có trách nhiệm tiếp nhận hồ sơ và chuyển hồ sơ đến Văn phòng đăng ký đất đai có thẩm quyền.

– Địa phương đã tổ chức bộ phận một cửa để thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thực hiện thủ tục hành chính thì việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả thực hiện thông qua bộ phận một cửa theo Quyết định của UBND cấp tỉnh.

Thành phần hồ sơ cho việc xin đo đạc lại đất:

– Đơn xin xác nhận việc trích đo đạc lại đất để cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất/Đơn đề nghị xác định lại diện tích đất ở (theo quy định của Văn phòng đăng ký đất đai);

– Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã có.

Nếu không đủ điều kiện thì yêu cầu chủ sử dụng đất bổ sung hồ sơ hoặc trả lại hồ sơ và giải thích lý do. 

Tổ chức đo đạc

      Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất căn cứ hồ sơ có liên quan và nội dung xác nhận của UBND cấp xã tiến hành lập hợp đồng đo vẽ, lập hồ sơ địa chính theo quy định và thông báo cho người sử dụng đất thời gian xuống kiểm tra, đo đạc thực tế.

     Sau khi ký hợp đồng đo vẽ, lập hồ sơ địa chính; Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất bố trí cán bộ xuống đo đạc kiểm tra thực tế theo lịch và thiết lập 01 bộ hồ sơ địa chính theo quy định.

z2061088294290_19e4f9b20387889cf1e67bbae2164df1

Cắm mốc lại đất.

Nhận kết quả đo đạc, xác định lại ranh giới

     Sau khi nhận được thông báo về việc đến nhận kết quả đo, người sử dụng đất đến thanh lý hợp đồng và nhận hồ sơ tại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất.

     Trên đây là thông tin về thủ tục đề nghị đo đạc, xác định lại ranh giới đất, tùy từng địa phương và trường hợp cụ thể sẽ có những thay đổi nhất định về cơ quan tiếp nhận hồ sơ, thành phần hồ sơ và thời gian giải quyết.

Khách hàng của Hayland được hỗ trợ TRỌN ĐỜI như thế nào?

      Khi trở thành khách hàng của Hayland thì tất cả những thủ tục liên quan đến sở hữu và bảo vệ đất đều do Hayland chịu trách nhiệm toàn bộ:

– Hayland TẶNG GÓI ĐO ĐẠC VÀ BẮN MỐC TỪ ĐỊA CHÍNH HUYỆN NHƠN TRẠCH: Sau khi khách hàng công chứng chuyển nhương sang tên, Công ty sẽ tiến hành mời cán bộ địa chính Huyện đến đo đạc và bắn mốc lại lô đất để bảo vệ đất cho khách hàng. 

viber_image_2020-09-04_14-18-07

Khách hàng đi thực tế cùng Hayland đo đạc, cắm mốc lại đất.

– Hayland TẶNG GÓI XÂY DỰNG TƯỜNG BAO BẢO VỆ CHỦ QUYỀN ĐẤT: Sau khi đo đạc và cắm mốc, Công ty sẽ tiến hành đưa vật liệu xây dựng và máy móc đến để xây dựng tường bao quanh khu đất, và sẽ hỗ trợ trồng vườn cây ăn quả trên đất cho khách hàng.

Ngoài ra:

– Hayland RA SỔ HỒNG RIÊNG VỚI TÊN KHÁCH HÀNG Ở TRANG BÌA.

– Hayland HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG ĐỨNG TÊN TRÊN ĐẤT LÚA

– Hỗ trợ: 

  • Tư vấn và Bán ra khi khách hàng có nhu cầu.
  • “Xin chuyển đổi MĐ SDĐ” theo quy định Nhà nước Việt Nam.
  • “Xin Giấy phép xây dựng” theo quy định Nhà nước Việt Nam.
  • “Xin san lấp và làm đường” theo pháp lý hiện hữu

Với tinh thần PHỤNG SỰ TRỌN ĐỜI của Hayland, Quý khách hàng hoàn toàn yên tâm về tất cả những thủ tục liên quan đến việc sử dụng đất.

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon