Xây Cầu Cát Lái – Đô Thị Mới Nhơn Trạch Dần Xuất Hiện

Quyết định cho xây cầu Cát Lái không chỉ có tác động tích cực đến nền kinh tế thành phố Hồ Chí Minh mà dự án này còn là đòn bẩy đưa Nhơn Trạch trở thành “Đô thị mới” trong thời gian sắp tới.

Sau thông tin Thủ tướng Chính phủ giao chính quyền Đồng Nai xây cầu Cát Lái, sự kiện này đã dấy lên một làn sóng đầu tư mạnh mẽ vào các khu vực xung quanh dự án. Đặc biệt Cầu Cát Lái được kỳ vọng sẽ “đánh thức” vùng đất Tây – Bắc của huyện Nhơn Trạch.

Một chuyên gia kinh tế chỉ ra “cánh cung” phát triển kinh tế ở phía Nam, từ khu vực Bến Lức (tỉnh Long An) vòng về Bình Dương, Đồng Nai và kết thúc ở Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong dải cánh cung này, Nhơn Trạch – Đồng Nai có lợi thế phát triển công nghiệp – dịch vụ và bất động sản cao nhất.

Một chuyên gia BĐS cũng cho hay: “Chỉ cần có cầu Cát Lái thì Nhơn Trạch sẽ phát triển tương tự như quận 2 của TP.HCM, thậm chí phát triển đô thị ở Nhơn Trạch đẹp hơn rất nhiều so với Nam Sài Gòn vì ở đây địa thế tốt”.

Mới đây nhất, tỉnh Đồng Nai đã chốt việc triển khai dự án sẽ theo hình thức xây dựng – kinh doanh – chuyển giao (BOT). Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng cầu Cát Lái, nhằm tạo thuận lợi cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa từ các khu công nghiệp Long Thành, Nhơn Trạch ra cảng ở TP.HCM và ngược lại.

Theo đó, Cầu Cát Lái có tổng chiều dài cầu và đường dẫn dài 4,5km, vận tốc 80 km/giờ. Tổng mức đầu tư với 4 làn xe là vào khoảng 5.700 tỷ, trong đó giải phóng mặt bằng cho cả 2 địa phương là 1.225 tỷ.

Cầu Cát Lái có tác động rất lớn đến diện mạo của toàn khu vực cửa ngỏ phía Đông. Bằng chứng là nhiều doanh nghiệp địa ốc ồ ạt rót vốn phát triển các khu đô thị, kéo theo giá đất nơi đây cũng tăng lên nhanh chóng. Nhơn Trạch sẽ còn tiếp tục là điểm hướng tới của nhiều dự án nghìn tỷ trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.