Trong khi bất động sản nghỉ dưỡng, condotel đóng băng vì đại dịch Covid-19 thì đất nền vùng ven, nhất là đất có sổ đỏ, đất nền đầy đủ pháp lý vẫn sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” của thị trường bất động sản trong năm 2021.

     Tâm điểm của thị trường 

    Theo khảo sát của phóng viên, tại TPHCM, đất vùng ven ở thành phố Thủ Đức đã “sốt” nóng trong suốt năm 2020, nên giá trị tăng hơn 50%. Không chỉ TPHCM, đất nền tại Đồng Nai, Long An, Bà Rịa-Vũng Tàu, giá đất cũng tăng theo chiều thẳng đứng.

    Theo dự báo của ông Nguyễn Văn Đính, Phó Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, đất nền vùng ven, nhất là đất có sổ đỏ, đầy đủ pháp lý vẫn sẽ là “con gà đẻ trứng vàng” của thị trường bất động sản trong năm 2021. Cũng theo ông Đính, năm 2021, nguồn cung căn hộ bình dân vẫn sẽ duy trì trạng thái khan hiếm. Do đó, đất nền vùng ven, nhất là đất có sổ đỏ sẽ hút dòng vốn rất mạnh trong năm nay.

    “Năm 2021 sẽ là thời điểm đất dự án vùng ven phát triển mạnh và đóng vai trò chủ đạo. Tại các địa phương, các dự án được phê duyệt sẽ nhiều hơn, các lãnh đạo mới ở các địa phương sẽ phải thúc đẩy phát triển kinh tế trong nhiệm kỳ. Các yếu tố như dư địa giá thấp, tiềm năng tăng giá cao cộng với tốc độ đô thị hóa khiến thị trường địa phương mới nổi sẽ tiếp tục là “miếng bánh ngon” thu hút dòng vốn đầu tư.”, ông Đính cho biết thêm. 

     Là một nhà điều hành doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối bất động sản, ông Nguyễn Đình Thiên, Tổng giám đốc Exim Premium có cùng nhận định: Đất nền là một trong những điểm sáng của thị trường năm nay. Đặc biệt là ở khu vực vùng ven của các đô thị lớn, thời gian qua có xu hướng tăng giá, mức độ quan tâm vẫn rất lớn. Một trong những nguyên nhân là do xu thế dịch chuyển đầu tư từ khu vực trung tâm ra các vùng ven, vệ tinh.

     Mặt khác, trong quá trình phát triển chung, những khu vực các tỉnh lân cận cũng đã có sự liên kết và phát triển mạnh mẽ hơn, dân cư tập trung nhiều hơn và nhu cầu nhà ở tăng lên. Chính vì thế, các địa phương cũng có những quy hoạch phát triển các khu dân cư, khu đô thị mới. Đất nền trở thành kênh thu hút đầu tư. 

Đất nền vùng ven vẫn là phân khúc được các NĐT ưa thích trong năm 2021.

     Đất có sổ đỏ thu hút nhà đầu tư

     Khi được hỏi về đâu là lựa chọn của nhà đầu tư khi quyết định xuống tiền trong năm 2021, ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc DKRA nhận định: Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom… sẽ lọt vào tầm ngắm của những nhà đầu tư có vốn trên dưới 1,5 tỷ đồng với đất nền là sản phẩm chính. 

     Theo các chuyên gia nhận định thì Đồng Nai được biết đến với nhiều ưu thế nổi bật cùng tiềm năng, sức bật lớn trong mọi mặt từ kinh tế, hạ tầng, đô thị, giao thông kết nối… Đặc biệt, dự án sân bay quốc tế Long Thành được xem là đòn bẩy tác động trực tiếp đến thị trường bất động sản của khu vực. Do đó, đất nền ở Đồng Nai chắc chắn sẽ được nhà đầu tư săn đón.

     Hiện tại, đất nền vùng ven TPHCM vẫn đang chiếm ưu thế trong cuộc chiến của các nhà đầu tư. Điển hình như Nhơn Trạch, NĐT nắm bắt được thông tin khi các kết nối hạ tầng nơi đây dần hoàn thiện, dọc khắp các con đường trên địa bàn huyện Nhơn Trạch, các NĐT kéo về tìm hiểu thị trường rất sôi động.

    Tuy nhiên, NĐT cần phải tỉnh táo để chọn mặt gửi vàng để tránh sa vào bẫy của những “cò” địa phương. Tránh mua những lô đất không có pháp lý rõ ràng, dính quy hoạch hoặc tranh chấp. Và công ty CP Hayland tự hào là đơn vị chuyên phân phối những sản phẩm đất sạch, giá tốt nhất cho khách hàng. Với hơn 5 năm kinh nghiệm trên thị trường Nhơn Trạch, Hayland đã dần khẳng định được vị thế và chiếm trọn được lòng tin của những NĐT trong thời gian qua.

Theo báo Vietnamnet

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon