Giá đất ở, đất nông nghiệp ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang được môi giới rao bán tăng cao so với trước Tết Nguyên đán. Nếu so sánh với năm 2019, giá đất hiện cao gấp khoảng ba lần.

   Đất nền tăng hơn 3 triệu đồng/2 so với trước Tết

  Theo khảo sát trên các trang chuyên mua bán nhà đất Nhơn Trạch như batdongsan.com.vn, alonhadat.com.vn, nha.chotot.com, nhiều tin  đăng bán đất phân lô, thổ cư, nông nghiệp ở các xã Phú Thạnh, Phú Hữu, Phước An, Phước Khánh…Đất bán có diện tích đa dạng từ khoảng 50 m2 đến hơn 10.000 m2.

     Một môi giới cho biết, đất nông nghiệp được rao bán với giá từ 1,4 triệu đồng/m2. Tại xã Phước Khánh, lô đất nông nghiệp 1.000 m2 có giá bán 1,4 tỷ đồng. Cũng tại xã này, một lô đất nông nghiệp 800 m2 được rao bán với giá 1,3 tỷ đồng. Ở các xã khác, giá đất nông nghiệp cũng được rao bán trung bình từ 1,4 triệu đồng/m2. 

     Về đất thổ cư, giá đất được rao bán trung bình 9 – 16 triệu đồng/m2 tùy vị trí, diện tích. Đơn cử như đất mặt tiền đường Tôn Đức Thắng, xã Long Tân có giá bán cao nhất 16 triệu đồng/m2, diện tích đa dạng 80 m2, 100 m2, 120 m2.

     Cá biệt, một lô đất mặt tiền đường Hùng Vương, diện tích 60 m2, được rao bán với giá 1,2 tỷ đồng có thương lượng. Lô đất được giới thiệu cách vị trí xây cầu Cát Lái 7 km.

     Cụ thể, giá bán đất nền HUD Nhơn Trạch được rao bán từ 12 triệu/m2 đối với biệt thự đường 53 m; nhà phố giá từ 7 triệu/m2; nhà vườn giá từ 6,5 triệu/m2.

     Giá bán đất nền XDHN Nhơn Trạch, tùy thuộc vào diện tích và đường trước nhà bao nhiêu mét. Ngoài ra, việc gần các tiện ích lớn của dự án cũng quyết định giá.

    Chia sẻ với người viết, một môi giới, cho biết nếu so với trước Tết Nguyên đán, giá đất nông nghiệp, đất thổ cư và đất nền có tăng nhẹ. Tùy vị trí, diện tích, đất thổ cư và đất nền rao bán tăng hơn 3 triệu đồng/m2.

     Nếu so với giá đất trên địa bàn Nhơn Trạch năm 2019, giá đất ở tăng cao hơn 10 – 15 triệu đồng/m2. Lý do việc tăng giá đất Nhơn Trạch là do đang triển khai đầu tư nhiều dự án hạ tầng, quy mô lớn trên địa bàn. Nhiều người đổ vào đây gom đất, sau đó gửi bán, đẩy giá chốt lời.

z2379715819626_bdfd12a116d1c99c3d8f40791464df79

Thông tin rao báo đất Nhơn Trạch trên các trang mua bán.

     Kỳ vọng vào đường Vành đai 3 

     Cổng thông tin huyện Nhơn Trạch đưa tin, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Tấn Đức mới đây đã chủ trì cuộc họp nhằm đẩy nhanh tiến độ khởi công dự án đường Vành đai 3 TP HCM, đoạn qua địa bàn huyện Nhơn Trạch.

    Theo chủ đầu tư Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận cho biết, dự án thành phần 1A của dự án Tân Vạn – Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 TP HCM có chiều dài là 8,7 km. 

     Công trình bắt đầu từ tỉnh lộ 25B Nhơn Trạch kết nối với cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây với tổng mức đầu tư gần 5.330 tỷ đồng, từ nguồn vốn ODA Hàn Quốc và vốn đối ứng. Dự kiến công trình sẽ được khởi công xây dựng đầu quý III/2021.

     Công trình này dài 6,3 km, đi qua huyện Nhơn Trạch, với 49 ha đất được thu hồi của 453 hộ dân bị ảnh hưởng tại hai xã Long Tân và Phú Thạnh. 

     Lãnh đạo huyện Nhơn Trạch, cho biết đến nay địa phương vẫn còn 146 hộ dân đang chờ hoàn chỉnh hồ sơ để áp giá bồi thường hỗ trợ theo quy định.

     Tại cuộc họp lãnh đạo tỉnh đề nghị các sở, ngành của tỉnh phối hợp với UBND huyện Nhơn Trạch và chủ đầu tư Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận tập chung sớm hoàn thành các thủ tục liên quan đến công tác trích xuất hồ sơ kỹ thuật, xác định nguồn gốc đất, áp giá bồi thường, và xét tái định cư cho người dân, để kịp thời bàn mặt bằng cho chủ đầu tư khởi công xây dựng.

     Trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021, UBND tỉnh Đồng Nai đã phê duyệt gần 350 dự án khu dân cư, khu đô thị với hơn 9.200 ha đất. 

     Các dự án trên phần lớn là được chuyển tiếp từ những năm trước qua và nhiều dự án đã có chủ đầu tư. Huyện Nhơn Trạch cùng với Long Thành và TP Biên Hòa là ba địa phương thực hiện dự án khu dân cư, khu đô thị nhiều nhất.

     Trên báo Đồng Nai, Phó chủ tịch UBND huyện Nhơn Trạch Nguyễn Thế Phong cho biết: “Tới đây, khi một số tuyến đường cao tốc, vành đai, cầu được xây dựng và giao thông được kết nối, huyện Nhơn Trạch sẽ là nơi thu hút nhiều người dân TP HCM về sinh sống. 

    Đặc biệt, trong giai đoạn 2021-2025, cầu Cát Lái được xây dựng. Do đó, huyện đã phối hợp với tỉnh đưa vào quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất nhiều khu dân cư”.

Theo báo Vietnambiz

0.00 avg. rating (0% score) - 0 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0898.99.56.58
icons8-exercise-96 chat-active-icon